Celebrate your everyday hero with FRANCK MULLER’s ultimate gift selection this Father’s Day! The House of Franck Muller presents a collection of modern and masculine timepieces for the man in your life.

TUDOR BLACK BAY P01

October 16, 2019

TUDOR introduces the Black Bay P01, a watch based on a legendary prototype developed in the late 1960s and proposed to the US Navy, and in so doing lifts the veil on a little-known aspect of its history.

Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ก่อนหน้านี้ไม่นานเท่าไรนัก นายธนาคารทั่วโลกต่างประสบปัญหาเดียวกัน นั่นคือจะทราบเวลาทำการค้ากับตลาดหลักทั่วเอเชีย ยุโรป และอเมริกาอย่างไร ด้วยแรงบันดาลใจจากความหงุดหงิดใจของลูกค้าซึ่งเป็นนายธนาคารคนหนึ่ง แฟรงค์ มุลเลอร์จึงตัดสินใจจัดการกับปัญหากวนใจนี้ด้วยการสร้างสรรค์ Master Banker นาฬิกาที่ทำให้คุณสามารถตั้งและดูเวลาได้สามไทม์โซนในคราวเดียว Master Banker ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 1996 จึงเรียกได้ว่าเป็นผลงานที่ทลายกฎเกณฑ์เดิมๆ ในขณะที่นาฬิกามัลติ-ไทม์โซนในยุคเดียวกันนั้นแสดงเวลาในไทม์โซนที่เพิ่มเข้ามาด้วยการเพิ่มเข็มชั่วโมงเสริมเข้าไป แต่ Master Banker ก้าวไปไกลกว่านั้นด้วยการแยกการแสดงเวลาออกจากกัน โดยแต่ละไทม์โซนต่างก็มีเข็มชั่วโมงและนาทีของตัวเอง ในปีนี้ ทางแฟรงก์ มุลเลอร์ได้สานต่อสุดยอดคอลเลกชั่น Master Banker ด้วยผลงานใหม่ที่มีชื่อว่า Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive นาฬิกาสุดเอกซ์คลูซีฟสำหรับภูมิภาคนี้โดยเฉพาะ โดยยังคงจุดเด่นของกลไกแสดงเวลาสามไทม์โซนภายในตัวเรือนไอคอนิก Cintrée Curvex แล้วด้วยดีไซน์ใหม่  ทำให้ Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ชูจุดเด่นด้านเทคนิคให้เป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง ประสิทธิภาพของกลไกอัตโนมัติ MVD […]

KHANNGOEN NUANUAL: IT’S TIME

September 11, 2020

IT’S TIME ———————————————————————————— KHANNGOEN NUANUAL การสื่อสารความเป็นตัวเองผ่านดนตรีฮิปฮอปของขันเงิน เนื้อนวล และโปรเจ็กต์สร้างสรรค์ทางดนตรีครั้งใหม่กับเพลง ‘It’s Time’ ที่แต่งขึ้นเป็นพิเศษให้กับ Franck Muller ภายในห้องพักของโรงแรมคิมป์ตันมาลัย กรุงเทพฯ (Kimpton Maa-Lai Bangkok) โรงแรมแห่งใหม่ในโครงการ Sindhorn Village ซอยต้นสน ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการในเมืองไทยเมื่อต้นปี 2020 เรามีนัดสัมภาษณ์กับคุณขันเงิน เนื้อนวล ศิลปินฮิปฮอประดับตำนานของไทยผู้ที่ได้รับเกียรติให้เป็น Friend of Franck Muller ตั้งแต่เมื่อปี 2019                 แฟรงค์ มุลเลอร์ แบรนด์นาฬิการะดับโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ มาพร้อมกลไกอันสลับซับซ้อนและรูปทรงของตัวเรือนอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีแนวคิดสร้างสรรค์นอกกรอบ เชื่อมโยงกับคาแร็กเตอร์ของคุณขันเงินที่เป็นตัวแทนของผู้ชายรุ่นใหม่ รักเสียงเพลงและการปาร์ตี้ แถมมีไลฟ์สไตล์น่าสนใจหลากหลายด้าน เมื่อปีที่แล้วบริษัทเพนดูลัมได้ร่วมกับแฟรงค์ มุลเลอร์ จัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ให้กับคอลเลกชั่นพิเศษ Franck Muller Thailand Limited Edition ในรูปแบบปาร์ตี้ที่ The Glass House at […]

THE NEW BREITLING ENDURANCE PRO

September 11, 2020

THE NEW BREITLING ENDURANCE PRO LIVE, PLAY, REPEAT! The Endurance Pro Collection with colorful rubber straps  Breitling’s Endurance Pro (ไบร์ทลิ่ง เอนดูแรนซ์ โปร) โดดเด่นด้วยกลไก Thermo-compensated SuperQuartz™ (เทอโม-คอมเพนเซท ซุปเปอร์ควอทซ์) สุดยอดของนาฬิกาสำหรับนักกีฬาในระดับมืออาชีพที่ดีที่สุดของแบรนด์ โดยออกแบบให้เป็นนาฬิกาที่มีน้ำหนักเบาสำหรับนักกีฬา, ใช้งานแบบลำลอง และเป็นนาฬิกาสปอร์ตโครโนกราฟน้ำหนักเบาที่ใช้งานได้ทุกวัน ซึ่งผสมผสานระหว่างนวัตกรรมใหม่จากเทคโนโลยีอันทันสมัย และการออกแบบด้วยสีสันสดใส โดยเปิดตัวมาพร้อมกับ Breitling Endurance Pro Strava Challenge (ไบร์ทลิ่ง เอนดูแรนซ์ โปร สตราว่า ชาเลนจ์) สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขันอันน่าตื่นเต้น นาฬิกา Breitling Endurance Pro (ไบร์ทลิ่ง เอนดูแรนซ์ โปร) ตัวเรือน Breitlight® (ไบร์ไลท์) […]

THE BREITLING AVENGER COLLECTION: INSPIRED BY OUR PIONEERING AVIATION HERITAGE, CREATED FOR CONTEMPORARY AERIAL ADVENTURERS ไบรทลิ่ง อเวนเจอร์ คอลเลคชั่น: แรงบันดาลใจจากมรดกแห่งการบุกเบิกด้านการบิน ที่สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับเหล่านักผจญภัยทางอากาศแห่งยุคร่วมสมัย   ไบรทลิ่ง (Breitling) ออกแบบนาฬิกา อเวนเจอร์ (Avenger) ขึ้นมาใหม่ ในฐานะคอลเลคชั่นที่มีความแข็งแกร่งและทนทานสมดังชื่อ พร้อมที่จะสมทบกับอีกสองคอลเลคชั่นทั้ง เอวิเอเตอร์ 8 (Aviator 8) และนาฬิกาต้นตำรับอย่าง นาวิไทเมอร์ (Navitimer) ท่ามกลางอาณาจักรแห่งท้องฟ้าของไบรทลิ่ง และสร้างซึ่งวิวัฒนาการให้กับนาฬิกานักบินของแบรนด์ จึงนับเป็นอีกครั้งที่ยืนยันได้ดีถึงสถานะการเป็นผู้ผลิตนาฬิกาที่ผูกพันและเชื่อมโยงกับการบินชั้นนำของโลก เช่นเดียวกับ นาวิไทเมอร์ และเอวิเอเตอร์ 8 ที่ อเวนเจอร์ โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นสหายที่ไว้วางใจเชื่อถือได้สำหรับเหล่านักผจญภัยทางอากาศ ผู้ซึ่งต้องการพิชิตความท้าทายอันโดดเด่นและเหนือความคาดหมาย และยังนับเป็นอุปกรณ์บนข้อมืออันสมบูรณ์แบบสำหรับนักเชี่ยวชาญด้านโดรนที่สามารถควบคุมท้องฟ้าได้จากพื้นดิน รวมถึงนักบินภายในห้องควบคุมของเครื่องบินความเร็วสูงเหนือเสียง หรือแม้แต่นักบุกเบิกด้านการบินผู้อุทิศตนอย่างทุ่มเทมาอย่างยาวนานให้กับความท้าทายเหนือพรมแดนแห่งการบินตามแบบแผนปฏิบัติทั่วไป ไม่มีแบรนด์นาฬิกาใดในโลกที่จะมีเรื่องราวความเชื่อมโยงอันหนักแน่นและน่าประทับใจเกี่ยวกับการบินมากไปกว่า ไบรทลิ่ง เมื่อแบรนด์ได้ส่งมอบนาฬิกาคล็อกสำหรับติดตั้งบนเครื่องและอุปกรณ์ชิ้นสำคัญอื่นๆ สำหรับเครื่องบินในยุค […]

CINTRÉE CURVEX

March 10, 2020

FRANCK MULLER® CINTRÉE CURVEX ‘CRAZY HOURS’ PASTELS ASIA EXCLUSIVE   แฟรงค์ มุลเลอร์ (Franck Muller) ชื่อซึ่งมีความหมายสอดคล้องกับสไตล์อันเปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์และความหรูหรามีสีสัน ด้วยการรังสรรค์เรือนเวลาที่มีความโดดเด่นและแตกต่างอย่างสมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกับความสลับซับซ้อนของ เครซี อาวร์ (Crazy Hours) ที่่นับตั้งแต่เปิดตัวแนะนำในปี ค.ศ. 2003 ก็ได้กลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้ซึ่งหลงใหลในเครื่องประดับบอกเวลาอันเป็นตำนาน และสร้างซึ่งแนวคิดสร้างสรรค์ใหม่อันเหนือจินตนาการมาสู่วิถีของการอ่านค่าเวลาในชีวิตประจำวัน ด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังในการสร้างสรรค์เรือนเวลาที่เปี่ยมด้วยสไตล์และความแปลกใหม่ เจ้าของฉายา มาสเตอร์ ออฟ คอมพลิเคชั่น (Master of Complications) รายนี้จึงยังคงเดินหน้าเฉลิมฉลองให้กับเส้นทางเฉพาะหนึ่งเดียวของการแสดงออกถึงเส้นทางแห่งเวลา ขณะเดียวกันก็ยังคงตอบสนองซึ่งความปรารถนาสูงสุดของผู้คนซึ่งหลงใหลในความเรียบหรูคลาสสิค ผู้ซึ่งชื่นชอบในความสลับซับซ้อนที่เรียบง่ายยิ่งขึ้น และเลือกเรือนเวลาที่เหมาะกับการสวมใส่ในแต่ละวาระโอกาส ซึ่งนั่นคือความหรูหราและเสน่ห์อย่างแท้จริงที่ ซินทรี เคอร์เว็กซ์ เครซี อาวร์ พาสเทล เอเชีย เอ็กซ์คลูซีฟ (Cintrée Curvex Crazy Hours Pastels Asia Exclusive) ได้มอบให้ พร้อมกับภาพอันงดงามสื่อถึงเวลาซึ่งหยุดนิ่งกับที่ […]

ALEX RENDELL ———————————————————————————— THE MAN FROM EARTH นั่งคุยกับ Alex Rendell ในวันที่ความสนใจด้านสิ่งแวดล้อมของเขาขับเคลื่อนให้เกิดความยั่งยืนในสังคม Interview by Anya Wan Photo: Courtesy of EEC Thailand จากเด็กชายอเล็กซ์ นักแสดงเด็กที่มีโอกาสได้ถ่ายโฆษณาตั้งแต่ 4 ขวบ ได้เล่นละครตอนอายุ 6 ขวบ จนกระทั่งได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัดเป็นนักแสดงของช่อง 3 ตอนอายุ 16 ปี ปัจจุบันเขาเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ชื่ออเล็กซานเดอร์ ไซม่อน เรนเดล (Alexander Simon Rendell) พร้อมกับผลงานในวงการบันเทิงที่มีมาอย่างต่อเนื่องกว่า 26 ปี ซึ่งพิสูจน์ฝีมือความเป็น ‘นักแสดง’ จริงๆ มากกว่าจะเป็นแค่ ‘สตาร์’ ต้องยอมรับว่าการทำงานตั้งแต่เด็กนั้นเป็นสิ่งที่ฝึกฝนวินัยและความรับผิดชอบให้กับอเล็กซ์อย่างมาก เขาไม่ใช่แค่จับพลัดจับผลูเข้ามาอยู่ในวงการบันเทิงเพราะหน้าตาและบุคลิกที่ดูดี แต่ยังสนใจและศึกษาเรื่องศาสตร์การแสดงอย่างจริงจัง มุ่งมั่นจะเป็นนักแสดงที่ดี ทว่าหลังจากจบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรนานาชาติแล้ว อเล็กซ์กลับมีอีกบทบาทหนึ่งเพิ่มเติมขึ้นมา นั่นคือการทำงานด้านสิ่งแวดล้อม […]

ÉGÉRIE

March 5, 2020

Égérie (เอเชรี) The new horological muse of Vacheron Constantin Enter the world of Haute Manufacture มีอาณาจักรสองแห่งซึ่งเป็นสถานที่ที่ทักษะฝีมือชั้นสูง องค์ความรู้ และความล้ำค่าหาจะหาค่าอันใดมิได้เลยหากปราศจากความรักความหลงใหล ความคิดสร้างสรรค์ และความใส่ใจในรายละเอียด อาณาจักรที่ว่าคืออาณาจักรแห่งโลกนาฬิกาชั้นสูงและโลกแฟชั่นชั้นสูง ทั้งสองยึดมั่นในคุณค่าดุจเดียวกันและได้รับการสืบสานอย่างต่อเนื่องโดยช่างฝีมือที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง คอลเลกชั่น Égérie จึงได้ถือกำเนิดขึ้นจากการมาบรรจบกันของโลกแห่งความชำนาญทั้งสองนี้ แฟชั่นชั้นสูงหรือโอตกูตูร์ได้ให้กำเนิดสไตล์อันวิจิตรงดงาม เข้ากับอัตลักษณ์ความงามแบบอสมมาตรซึ่งเป็นความเชี่ยวชาญของ Vacheron Constantin คอลเลกชั่น Égérie สร้างสรรค์ขึ้นจากแรงบันดาลใจทั้งสอง ถักทอโฉมหน้าการสร้างสรรค์นาฬิกาสำหรับผู้หญิงขึ้นมาใหม่ตามมุมมองของเมซง ถ่ายทอดสู่นาฬิกาคลาสสิก ห่อหุ้มด้วยสัมผัสของผู้หญิงยุคใหม่ ผู้เป็นแรงบันดาลใจ ใช้ชีวิตอย่างอิสระ และทรงเสน่ห์เกินใคร There are two distinctive realms in which craftsmanship, know-how and rarity would be nothing without passion, creativity […]

H. Moser & Cie.’s fans, which consisted of friends of the brand and watch enthusiasts in Thailand, together with media representatives turned out for the exclusive dinner at Quince on November 28, 2019.

Celebrate your everyday hero with FRANCK MULLER’s ultimate gift selection this Father’s Day! The House of Franck Muller presents a collection of modern and masculine timepieces for the man in your life.

PLACE : LUXURY MALDIVES

November 4, 2019

Explore our favorite Maldives Destinations with selected diving watches!