Celebrate your everyday hero with FRANCK MULLER’s ultimate gift selection this Father’s Day! The House of Franck Muller presents a collection of modern and masculine timepieces for the man in your life.

TUDOR BLACK BAY P01

October 16, 2019

TUDOR introduces the Black Bay P01, a watch based on a legendary prototype developed in the late 1960s and proposed to the US Navy, and in so doing lifts the veil on a little-known aspect of its history.

IWC ADDS 41-MM CHRONOGRAPHS WITH IN-HOUSE MOVEMENTS TO PILOT’S WATCHES COLLECTION Schaffhausen, 7th April 2021 – IWC Schaffhausen has launched the Pilot’s Watch Chronograph 41 at the digital Watches & Wonders exhibition. The new model features a stainless steel case in a compact size of 41 millimetres and is available with a blue or green […]

ช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แบรนด์เรือนเวลาหรูสัญชาตือิตาเลี่ยนอย่าง Panerai ได้จัดงานเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสมาสเพื่อขอบคุณสื่อมวลชน และลูกค้าที่สนับสนุนแบรนด์มาโดยตลอด บรรยากาศภายในบูติคของ Panerai ที่ชั้น M สยามพารากอน นั้นอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของกาแฟ ด้วยกิจกรรมการผสมกาแฟอันเป็นศาสตร์และศิลป์ของอิตาลี เช่นเดียวกับ Panerai ที่มีต้นกำเนิดมาจากเมือง Florence ประเทศอิตาลี แขกทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์อันแสนโรแมนติกของวัฒนธรรมการรังสรรค์กาแฟแบบอิตาเลี่ยน โดยได้ลองเลือกและชิมกาแฟ 5 ชนิด ที่มีเสน่ห์แตกต่างกัน  บ้างก็มีกลิ่นหอมชวนให้นึกถึงถั่วแมคคาเดเมีย ผลแอปริคอตอบแห้ง และ มะกรูด ความพิเศษยังเป็นการใช้กาต้มน้ำแบบ ‘moka pot’ ที่สลักตัวอักษรย่อของชื่อแขกแต่ละท่านเอง กาต้มน้ำแบบนี้มีอยู่ในทุกครัวเรือนในอิตาลีซึ่งเกิดขึ้นครั้งแรกในช่วงปี 1930s ช่วยให้รังสรรค์กาแฟเอสเปรซแก้วโปรดอันหอมหวานได้ที่บ้านอย่างสะดวกสบาย หลังจากที่ได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของกาแฟแล้ว แขกทุกท่านก็ได้มีโอกาสสัมผัสความงามในโลกแห่งเรือนเวลากันต่อ กับเหล่านาฬิการุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง Submersible Goldtech™ OroCarbo – 44 mm (PAM01070) นาฬิกาดำน้ำมืออาชีพซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการนำเสนอการผสมกันของนวัตกรรมวัสดุ 2 ชนิดของแบรนด์ อย่าง Goldtech™ และ Carbotech™ นอกจากนี้ยังได้สัมผัสนาฬิกาอีกรุ่นที่มีคุณสมบัติพิเศษและยูนีคในเรื่องของเทคโนโลยีการสร้างวัสดุอัลลอยอันล้ำค่าสวยงามกับ Panerai รุ่น Luminor […]

SEAN JINDACHOT: LIFE & TIME

January 15, 2021

SEAN JINDACHOT ———————————————————————————— LIFE & TIME ชีวิต ความคิด และตัวตนที่บ่มเพาะขึ้นจากกาลเวลาในโลกของ ฌอห์ณ จินดาโชติ Interview by Anya Wan Photo: Chaicharn Ratavanich   ดูเหมือนว่าฌอห์ณ จินดาโชติจะเป็นผู้ชายที่ยืนอยู่ตรงกลางระหว่างโลกคู่ขนานสองใบ และใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางอิทธิพลของ ‘เวลา’ มากพอสมควร หนึ่งคือโลกแห่งอดีตอันน่าจดจำซึ่งซึมซับมาจากการคลุกคลีกับคุณปู่ผู้เป็นไอดอล และสองคือโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยความทันสมัย อันเกิดจากทัศนคติที่เปิดกว้าง ด้วยเรียนรู้มาจากการเดินทางและพบเจอผู้คน เมื่อพบเจอเพียงผิวเผินจากหน้าจอโทรทัศน์ หลายคนอาจเข้าใจว่าฌอห์ณ จินดาโชติ เป็นเพียงนักแสดงหนุ่มหน้าตาดีและรสนิยมดีคนหนึ่ง จากเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่เขาใส่ กล้องที่เขาจับ รวมถึงบทบาทต่างๆ ในการอยู่หน้ากล้องและแสงไฟ แต่เมื่อได้นั่งลงพูดคุยและทำความรู้จักเขาสักนิด ก็จะเห็นว่าฌอห์ณในวัย 30 ต้นๆ เป็นผู้ใหญ่ที่นิ่งและสุขุมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนอาจบอกว่าเขามีความคิดที่ลึกซึ้งเกินอายุเลยก็ว่าได้ ฌอห์ณ จินดาโชติ คือนักแสดงที่เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่ละครเรื่อง ‘กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้’ ตั้งแต่ปี 2549 ก่อนจะมีผลงานตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์อย่าง มอญซ่อนผี หรือละครตั้งแต่เรื่องเล่ห์รตี เงาอโศก ลูกไม้ลายสนธยา บาปรัก […]

The 175th anniversary of Saxony’s precision watchmaking Lange & Söhne presents three extraordinary models of the 1815 watch family with the epithet “Homage to F. A. Lange”. ด้วยแรงบันดาลใจจากประเพณีอันยาวนาน เอ. ลังเง่อ แอนด์ โซเนอ (A. Lange & Söhne) ในวันนี้ยังคงมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่การผลิตนาฬิกาที่มีความแม่นยำด้วยแนวความคิดใหม่ๆ และงานช่างฝีมือที่ยอดเยี่ยม นอกจากนั้นด้วยแรงขับเคลื่อนที่ไม่เคยหยุดนิ่งของลังเงอยังสะท้อนสู่เหล่าเรือนเวลารุ่นล่าสุดที่ถือเป็นการเฉลิมฉลองและยกย่องให้กับ Ferdinand Adolph Lange ผู้ก่อตั้งแบรนด์ โดยทั้ง 3 โมเดลใหม่นั้นตัวเรือนทำจากนวัตกรรมวัสดุอย่าง ฮันนี่ โกลด์ ซึ่งแสดงถึงศักยภาพทางด้านวิทยาศาสตร์ของโรงงานและแสดงถึงเป้าหมายในการค้นคว้าทางด้านโลหะศาสตร์เพื่อการผลิตนาฬิกาอีกด้วย ตัวเรือนนั้นยังบรรจุประดับตกแต่งด้วย กลไก และหน้าปัดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บุกเบิกการผลิตนาฬิกาอย่าง Ferdinand Adolph Lange […]

THE NEW BREITLING CHRONOMAT COLLECTION: นาฬิกาสปอร์ตอเนกประสงค์ที่พร้อมจะติดตามคุณไปทุกที่ Chronomat (โครโนแมท) เปรียบเสมือนคอลเลคชั่นที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) กับการเปิดตัวครั้งแรกในปี 1984 ในยุคที่นาฬิกา Quartz (ควอทซ์) เรือนบางเฉียบกำลังเป็นที่นิยม Breitling (ไบร์ทลิ่ง) วางเดิมพันด้วยนาฬิกาจักรกลอันยอดเยี่ยมที่ผ่านการพิสูจน์ตัวเองแล้วว่า เป็นผู้ชนะและกลายเป็นตัวแทนแห่งยุค จนเวลาเกือบ 40 ปี ต่อมา Chronomat (โครโนแมท) ได้รับการออกแบบใหม่อีกครั้งเพื่อดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั้งชายและหญิงที่มีเป้าหมาย พร้อมลุย และมีสไตล์ Breitling Chronomat (ไบร์ทลิ่ง โครโนแมท) รุ่นใหม่ นับเป็นนาฬิกาสปอร์ตอเนกประสงค์อย่างแท้จริง มันสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ที่บ้าน เดินเล่นชายหาด ไปจนถึงงานเลี้ยงสุดหรู ด้วยคุณสมบัติอันเลื่องชื่อจนเป็นที่น่าจดจำของนาฬิกาสุดคลาสสิคจากยุค 1980s สายนาฬิกา Rouleaux (โรลอซ์) ที่สะดุดตาพร้อมบานพับแบบปีกผีเสื้อที่สมบูรณ์แบบ ยิ่งสื่อให้เห็นถึงสไตล์ย้อนยุคที่แฝงความทันสมัยของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) เช่นเดียวกับขอบหมุนพร้อมหลักหมุดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นาฬิกา Chronomat (โครโนแมท) รุ่นใหม่จึงเปรียบเสมือนการเฉลิมฉลองช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) […]

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 70ปี ของเรือนเวลารุ่นไอโคนิคอย่าง Luminor แบรนด์ Panerai ผู้สร้างสรรค์ประดิษฐ์นาฬิกาจากเมืองฟลอเรนซ์ได้นำเสนอคอลเล็กชั่น Luminor ที่บูติค Panerai แห่งเดียวในประเทศไทย ที่ชั้น M ศูนย์การค้า สยามพารากอน ระหว่างวันที่ 17 ถึง 27 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยบรรยากาศภายในบูติคถูกแต่งแต้มอย่างอบอุ่น และมีเสน่ห์ในแบบอิตาเลียน แบรนด์ได้รับเกียรติจากลูกค้า และสื่อมวลชน เข้าเยี่ยมชมเป็นรอบโดยการนัดหมายล่วงหน้า แขกทุกท่านยังได้เพลิดเพลินกับขนมดั้งเดิมที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษอย่าง บิสคอตติ และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด                     สำหรับเรือนเวลารุ่นไฮไลต์ที่นำมาจัดแสดงนั้นได้แก่ Luminor Marina Carbotech™ – 44mm (PAM01661) ที่สะท้อนตัวตนของ Panerai ได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่ตัวเรือนสีดำที่ผลิตจากนวัตกรรมวัสดุที่คิดค้นขึ้นโดย Panerai เองอย่าง Carbotech™ ไปจนถึงหน้าปัดที่มาพร้อมสารเรืองแสง Super-LumiNova™ สีฟ้าโดดเด่นสะดุดตาที่ตัวเลข ขีดแสดงเวลา วันที่ หน้าปัดวินาที และเข็ม ที่ได้รับการรับรองในระดับ LAB-ID™ ที่ไม่มีใครเทียบได้                  […]

เดือนกันยายนที่ผ่านมา เอ. ลังเง่อร์ แอนด์ โซน  (A. Lange & Söhne) ได้เผยโฉมเหล่าเรือนเวลารุ่นใหม่ประจำปี 2020 ในแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ณ บูติค เอ. ลังเง่อร์ แอนด์ โซน ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยไฮไลท์นั้นได้แก่ นาฬิการุ่น Odysseus ตัวเรือนไวท์โกด์ หน้าปัดสีเทา ที่มาพร้อมสายหนัง และสายยาง ที่ถือเป็นโมเดลที่สองแล้วของนาฬิกาตระกูลนี้ของลังเง่อร์ นอกจากนี้ยังมีสุดยอดจักรกลเวลาอันสวยงามสลับซับซ้อนอย่าง Lange 1 Time Zone ตัวเรือนพิงค์โกลด์หน้าปัดเงิน และตัวเรือนไวท์โกลด์หน้าปัดดำ    Lange & Söhne proudly unveiled its 2020 novelties to Lange’s fans, watch enthusiasts, together with media representatives at […]

IWC Schaffhausen แบรนด์เรือนเวลาหรูจากสวิสเผยโฉมคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด Portugieser Collection ในระหว่างวันที่ 17 – 19 กรกฏาคม 2563 ที่ผ่านมา ในแฟล็คชิพบูติก ณ ห้างสรรพสินค้า สยาม พารากอน กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจากลูกค้าคนพิเศษ 17 ท่านที่สนใจให้การตอบรับเข้าร่วมงานเพื่อชื่นชมนาฬิการุ่นล่าสุดที่สะท้อนถึงความสำเร็จตลอด 150 ปีแห่งความชำนาญทางด้านวิศกรรมในโลกของกลไกเวลาของ IWC สำหรับบรรยากาศภายในบูติก เหล่านาฬิกา IWC ถูกจัดแสดงอย่างสง่างามท่ามกลางฉากหลังที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้มาคาสซาร์ผิวมันวาวซึ่งออกแบบเป็นพิเศษและสั่งผลิตแบบคัสตอมเมดโดยสถาปนิคอินเฮาส์ของแบรด์ในเมือง Schaffhausen ภายในงานนอกจากเซ็ตไฮทีจากโรงแรมสยาม เคมปินสกี กรุงเทพ แล้ว แขกทุกท่านยังได้ประสบการณ์อันน่าประทับใจจากเรื่องราวที่มาที่ไปอันเต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่น Portugieser อีกด้วย IWC Schaffhausen proudly unveils its latest Portugieser Watches in Bangkok, with exclusive viewings at the Swiss Manufacturer’s flagship Siam […]

Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ก่อนหน้านี้ไม่นานเท่าไรนัก นายธนาคารทั่วโลกต่างประสบปัญหาเดียวกัน นั่นคือจะทราบเวลาทำการค้ากับตลาดหลักทั่วเอเชีย ยุโรป และอเมริกาอย่างไร ด้วยแรงบันดาลใจจากความหงุดหงิดใจของลูกค้าซึ่งเป็นนายธนาคารคนหนึ่ง แฟรงค์ มุลเลอร์จึงตัดสินใจจัดการกับปัญหากวนใจนี้ด้วยการสร้างสรรค์ Master Banker นาฬิกาที่ทำให้คุณสามารถตั้งและดูเวลาได้สามไทม์โซนในคราวเดียว Master Banker ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 1996 จึงเรียกได้ว่าเป็นผลงานที่ทลายกฎเกณฑ์เดิมๆ ในขณะที่นาฬิกามัลติ-ไทม์โซนในยุคเดียวกันนั้นแสดงเวลาในไทม์โซนที่เพิ่มเข้ามาด้วยการเพิ่มเข็มชั่วโมงเสริมเข้าไป แต่ Master Banker ก้าวไปไกลกว่านั้นด้วยการแยกการแสดงเวลาออกจากกัน โดยแต่ละไทม์โซนต่างก็มีเข็มชั่วโมงและนาทีของตัวเอง ในปีนี้ ทางแฟรงก์ มุลเลอร์ได้สานต่อสุดยอดคอลเลกชั่น Master Banker ด้วยผลงานใหม่ที่มีชื่อว่า Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive นาฬิกาสุดเอกซ์คลูซีฟสำหรับภูมิภาคนี้โดยเฉพาะ โดยยังคงจุดเด่นของกลไกแสดงเวลาสามไทม์โซนภายในตัวเรือนไอคอนิก Cintrée Curvex แล้วด้วยดีไซน์ใหม่  ทำให้ Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ชูจุดเด่นด้านเทคนิคให้เป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง ประสิทธิภาพของกลไกอัตโนมัติ MVD […]

KHANNGOEN NUANUAL: IT’S TIME

September 11, 2020

IT’S TIME ———————————————————————————— KHANNGOEN NUANUAL การสื่อสารความเป็นตัวเองผ่านดนตรีฮิปฮอปของขันเงิน เนื้อนวล และโปรเจ็กต์สร้างสรรค์ทางดนตรีครั้งใหม่กับเพลง ‘It’s Time’ ที่แต่งขึ้นเป็นพิเศษให้กับ Franck Muller ภายในห้องพักของโรงแรมคิมป์ตันมาลัย กรุงเทพฯ (Kimpton Maa-Lai Bangkok) โรงแรมแห่งใหม่ในโครงการ Sindhorn Village ซอยต้นสน ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการในเมืองไทยเมื่อต้นปี 2020 เรามีนัดสัมภาษณ์กับคุณขันเงิน เนื้อนวล ศิลปินฮิปฮอประดับตำนานของไทยผู้ที่ได้รับเกียรติให้เป็น Friend of Franck Muller ตั้งแต่เมื่อปี 2019                 แฟรงค์ มุลเลอร์ แบรนด์นาฬิการะดับโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ มาพร้อมกลไกอันสลับซับซ้อนและรูปทรงของตัวเรือนอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีแนวคิดสร้างสรรค์นอกกรอบ เชื่อมโยงกับคาแร็กเตอร์ของคุณขันเงินที่เป็นตัวแทนของผู้ชายรุ่นใหม่ รักเสียงเพลงและการปาร์ตี้ แถมมีไลฟ์สไตล์น่าสนใจหลากหลายด้าน เมื่อปีที่แล้วบริษัทเพนดูลัมได้ร่วมกับแฟรงค์ มุลเลอร์ จัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ให้กับคอลเลกชั่นพิเศษ Franck Muller Thailand Limited Edition ในรูปแบบปาร์ตี้ที่ The Glass House at […]