Celebrate your everyday hero with FRANCK MULLER’s ultimate gift selection this Father’s Day! The House of Franck Muller presents a collection of modern and masculine timepieces for the man in your life.

TUDOR BLACK BAY P01

October 16, 2019

TUDOR introduces the Black Bay P01, a watch based on a legendary prototype developed in the late 1960s and proposed to the US Navy, and in so doing lifts the veil on a little-known aspect of its history.

ช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แบรนด์เรือนเวลาหรูสัญชาตือิตาเลี่ยนอย่าง Panerai ได้จัดงานเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสมาสเพื่อขอบคุณสื่อมวลชน และลูกค้าที่สนับสนุนแบรนด์มาโดยตลอด บรรยากาศภายในบูติคของ Panerai ที่ชั้น M สยามพารากอน นั้นอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของกาแฟ ด้วยกิจกรรมการผสมกาแฟอันเป็นศาสตร์และศิลป์ของอิตาลี เช่นเดียวกับ Panerai ที่มีต้นกำเนิดมาจากเมือง Florence ประเทศอิตาลี แขกทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์อันแสนโรแมนติกของวัฒนธรรมการรังสรรค์กาแฟแบบอิตาเลี่ยน โดยได้ลองเลือกและชิมกาแฟ 5 ชนิด ที่มีเสน่ห์แตกต่างกัน  บ้างก็มีกลิ่นหอมชวนให้นึกถึงถั่วแมคคาเดเมีย ผลแอปริคอตอบแห้ง และ มะกรูด ความพิเศษยังเป็นการใช้กาต้มน้ำแบบ ‘moka pot’ ที่สลักตัวอักษรย่อของชื่อแขกแต่ละท่านเอง กาต้มน้ำแบบนี้มีอยู่ในทุกครัวเรือนในอิตาลีซึ่งเกิดขึ้นครั้งแรกในช่วงปี 1930s ช่วยให้รังสรรค์กาแฟเอสเปรซแก้วโปรดอันหอมหวานได้ที่บ้านอย่างสะดวกสบาย หลังจากที่ได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของกาแฟแล้ว แขกทุกท่านก็ได้มีโอกาสสัมผัสความงามในโลกแห่งเรือนเวลากันต่อ กับเหล่านาฬิการุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง Submersible Goldtech™ OroCarbo – 44 mm (PAM01070) นาฬิกาดำน้ำมืออาชีพซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการนำเสนอการผสมกันของนวัตกรรมวัสดุ 2 ชนิดของแบรนด์ อย่าง Goldtech™ และ Carbotech™ นอกจากนี้ยังได้สัมผัสนาฬิกาอีกรุ่นที่มีคุณสมบัติพิเศษและยูนีคในเรื่องของเทคโนโลยีการสร้างวัสดุอัลลอยอันล้ำค่าสวยงามกับ Panerai รุ่น Luminor […]

SEAN JINDACHOT: LIFE & TIME

January 15, 2021

SEAN JINDACHOT ———————————————————————————— LIFE & TIME ชีวิต ความคิด และตัวตนที่บ่มเพาะขึ้นจากกาลเวลาในโลกของ ฌอห์ณ จินดาโชติ Interview by Anya Wan Photo: Chaicharn Ratavanich   ดูเหมือนว่าฌอห์ณ จินดาโชติจะเป็นผู้ชายที่ยืนอยู่ตรงกลางระหว่างโลกคู่ขนานสองใบ และใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางอิทธิพลของ ‘เวลา’ มากพอสมควร หนึ่งคือโลกแห่งอดีตอันน่าจดจำซึ่งซึมซับมาจากการคลุกคลีกับคุณปู่ผู้เป็นไอดอล และสองคือโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยความทันสมัย อันเกิดจากทัศนคติที่เปิดกว้าง ด้วยเรียนรู้มาจากการเดินทางและพบเจอผู้คน เมื่อพบเจอเพียงผิวเผินจากหน้าจอโทรทัศน์ หลายคนอาจเข้าใจว่าฌอห์ณ จินดาโชติ เป็นเพียงนักแสดงหนุ่มหน้าตาดีและรสนิยมดีคนหนึ่ง จากเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่เขาใส่ กล้องที่เขาจับ รวมถึงบทบาทต่างๆ ในการอยู่หน้ากล้องและแสงไฟ แต่เมื่อได้นั่งลงพูดคุยและทำความรู้จักเขาสักนิด ก็จะเห็นว่าฌอห์ณในวัย 30 ต้นๆ เป็นผู้ใหญ่ที่นิ่งและสุขุมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนอาจบอกว่าเขามีความคิดที่ลึกซึ้งเกินอายุเลยก็ว่าได้ ฌอห์ณ จินดาโชติ คือนักแสดงที่เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่ละครเรื่อง ‘กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้’ ตั้งแต่ปี 2549 ก่อนจะมีผลงานตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์อย่าง มอญซ่อนผี หรือละครตั้งแต่เรื่องเล่ห์รตี เงาอโศก ลูกไม้ลายสนธยา บาปรัก […]

The 175th anniversary of Saxony’s precision watchmaking Lange & Söhne presents three extraordinary models of the 1815 watch family with the epithet “Homage to F. A. Lange”. ด้วยแรงบันดาลใจจากประเพณีอันยาวนาน เอ. ลังเง่อ แอนด์ โซเนอ (A. Lange & Söhne) ในวันนี้ยังคงมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่การผลิตนาฬิกาที่มีความแม่นยำด้วยแนวความคิดใหม่ๆ และงานช่างฝีมือที่ยอดเยี่ยม นอกจากนั้นด้วยแรงขับเคลื่อนที่ไม่เคยหยุดนิ่งของลังเงอยังสะท้อนสู่เหล่าเรือนเวลารุ่นล่าสุดที่ถือเป็นการเฉลิมฉลองและยกย่องให้กับ Ferdinand Adolph Lange ผู้ก่อตั้งแบรนด์ โดยทั้ง 3 โมเดลใหม่นั้นตัวเรือนทำจากนวัตกรรมวัสดุอย่าง ฮันนี่ โกลด์ ซึ่งแสดงถึงศักยภาพทางด้านวิทยาศาสตร์ของโรงงานและแสดงถึงเป้าหมายในการค้นคว้าทางด้านโลหะศาสตร์เพื่อการผลิตนาฬิกาอีกด้วย ตัวเรือนนั้นยังบรรจุประดับตกแต่งด้วย กลไก และหน้าปัดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บุกเบิกการผลิตนาฬิกาอย่าง Ferdinand Adolph Lange […]

THE NEW BREITLING CHRONOMAT COLLECTION: นาฬิกาสปอร์ตอเนกประสงค์ที่พร้อมจะติดตามคุณไปทุกที่ Chronomat (โครโนแมท) เปรียบเสมือนคอลเลคชั่นที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) กับการเปิดตัวครั้งแรกในปี 1984 ในยุคที่นาฬิกา Quartz (ควอทซ์) เรือนบางเฉียบกำลังเป็นที่นิยม Breitling (ไบร์ทลิ่ง) วางเดิมพันด้วยนาฬิกาจักรกลอันยอดเยี่ยมที่ผ่านการพิสูจน์ตัวเองแล้วว่า เป็นผู้ชนะและกลายเป็นตัวแทนแห่งยุค จนเวลาเกือบ 40 ปี ต่อมา Chronomat (โครโนแมท) ได้รับการออกแบบใหม่อีกครั้งเพื่อดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั้งชายและหญิงที่มีเป้าหมาย พร้อมลุย และมีสไตล์ Breitling Chronomat (ไบร์ทลิ่ง โครโนแมท) รุ่นใหม่ นับเป็นนาฬิกาสปอร์ตอเนกประสงค์อย่างแท้จริง มันสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ที่บ้าน เดินเล่นชายหาด ไปจนถึงงานเลี้ยงสุดหรู ด้วยคุณสมบัติอันเลื่องชื่อจนเป็นที่น่าจดจำของนาฬิกาสุดคลาสสิคจากยุค 1980s สายนาฬิกา Rouleaux (โรลอซ์) ที่สะดุดตาพร้อมบานพับแบบปีกผีเสื้อที่สมบูรณ์แบบ ยิ่งสื่อให้เห็นถึงสไตล์ย้อนยุคที่แฝงความทันสมัยของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) เช่นเดียวกับขอบหมุนพร้อมหลักหมุดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นาฬิกา Chronomat (โครโนแมท) รุ่นใหม่จึงเปรียบเสมือนการเฉลิมฉลองช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) […]

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 70ปี ของเรือนเวลารุ่นไอโคนิคอย่าง Luminor แบรนด์ Panerai ผู้สร้างสรรค์ประดิษฐ์นาฬิกาจากเมืองฟลอเรนซ์ได้นำเสนอคอลเล็กชั่น Luminor ที่บูติค Panerai แห่งเดียวในประเทศไทย ที่ชั้น M ศูนย์การค้า สยามพารากอน ระหว่างวันที่ 17 ถึง 27 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยบรรยากาศภายในบูติคถูกแต่งแต้มอย่างอบอุ่น และมีเสน่ห์ในแบบอิตาเลียน แบรนด์ได้รับเกียรติจากลูกค้า และสื่อมวลชน เข้าเยี่ยมชมเป็นรอบโดยการนัดหมายล่วงหน้า แขกทุกท่านยังได้เพลิดเพลินกับขนมดั้งเดิมที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษอย่าง บิสคอตติ และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด                     สำหรับเรือนเวลารุ่นไฮไลต์ที่นำมาจัดแสดงนั้นได้แก่ Luminor Marina Carbotech™ – 44mm (PAM01661) ที่สะท้อนตัวตนของ Panerai ได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่ตัวเรือนสีดำที่ผลิตจากนวัตกรรมวัสดุที่คิดค้นขึ้นโดย Panerai เองอย่าง Carbotech™ ไปจนถึงหน้าปัดที่มาพร้อมสารเรืองแสง Super-LumiNova™ สีฟ้าโดดเด่นสะดุดตาที่ตัวเลข ขีดแสดงเวลา วันที่ หน้าปัดวินาที และเข็ม ที่ได้รับการรับรองในระดับ LAB-ID™ ที่ไม่มีใครเทียบได้                  […]

เดือนกันยายนที่ผ่านมา เอ. ลังเง่อร์ แอนด์ โซน  (A. Lange & Söhne) ได้เผยโฉมเหล่าเรือนเวลารุ่นใหม่ประจำปี 2020 ในแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ณ บูติค เอ. ลังเง่อร์ แอนด์ โซน ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยไฮไลท์นั้นได้แก่ นาฬิการุ่น Odysseus ตัวเรือนไวท์โกด์ หน้าปัดสีเทา ที่มาพร้อมสายหนัง และสายยาง ที่ถือเป็นโมเดลที่สองแล้วของนาฬิกาตระกูลนี้ของลังเง่อร์ นอกจากนี้ยังมีสุดยอดจักรกลเวลาอันสวยงามสลับซับซ้อนอย่าง Lange 1 Time Zone ตัวเรือนพิงค์โกลด์หน้าปัดเงิน และตัวเรือนไวท์โกลด์หน้าปัดดำ    Lange & Söhne proudly unveiled its 2020 novelties to Lange’s fans, watch enthusiasts, together with media representatives at […]

IWC Schaffhausen แบรนด์เรือนเวลาหรูจากสวิสเผยโฉมคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด Portugieser Collection ในระหว่างวันที่ 17 – 19 กรกฏาคม 2563 ที่ผ่านมา ในแฟล็คชิพบูติก ณ ห้างสรรพสินค้า สยาม พารากอน กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจากลูกค้าคนพิเศษ 17 ท่านที่สนใจให้การตอบรับเข้าร่วมงานเพื่อชื่นชมนาฬิการุ่นล่าสุดที่สะท้อนถึงความสำเร็จตลอด 150 ปีแห่งความชำนาญทางด้านวิศกรรมในโลกของกลไกเวลาของ IWC สำหรับบรรยากาศภายในบูติก เหล่านาฬิกา IWC ถูกจัดแสดงอย่างสง่างามท่ามกลางฉากหลังที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้มาคาสซาร์ผิวมันวาวซึ่งออกแบบเป็นพิเศษและสั่งผลิตแบบคัสตอมเมดโดยสถาปนิคอินเฮาส์ของแบรด์ในเมือง Schaffhausen ภายในงานนอกจากเซ็ตไฮทีจากโรงแรมสยาม เคมปินสกี กรุงเทพ แล้ว แขกทุกท่านยังได้ประสบการณ์อันน่าประทับใจจากเรื่องราวที่มาที่ไปอันเต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่น Portugieser อีกด้วย IWC Schaffhausen proudly unveils its latest Portugieser Watches in Bangkok, with exclusive viewings at the Swiss Manufacturer’s flagship Siam […]

Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ก่อนหน้านี้ไม่นานเท่าไรนัก นายธนาคารทั่วโลกต่างประสบปัญหาเดียวกัน นั่นคือจะทราบเวลาทำการค้ากับตลาดหลักทั่วเอเชีย ยุโรป และอเมริกาอย่างไร ด้วยแรงบันดาลใจจากความหงุดหงิดใจของลูกค้าซึ่งเป็นนายธนาคารคนหนึ่ง แฟรงค์ มุลเลอร์จึงตัดสินใจจัดการกับปัญหากวนใจนี้ด้วยการสร้างสรรค์ Master Banker นาฬิกาที่ทำให้คุณสามารถตั้งและดูเวลาได้สามไทม์โซนในคราวเดียว Master Banker ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 1996 จึงเรียกได้ว่าเป็นผลงานที่ทลายกฎเกณฑ์เดิมๆ ในขณะที่นาฬิกามัลติ-ไทม์โซนในยุคเดียวกันนั้นแสดงเวลาในไทม์โซนที่เพิ่มเข้ามาด้วยการเพิ่มเข็มชั่วโมงเสริมเข้าไป แต่ Master Banker ก้าวไปไกลกว่านั้นด้วยการแยกการแสดงเวลาออกจากกัน โดยแต่ละไทม์โซนต่างก็มีเข็มชั่วโมงและนาทีของตัวเอง ในปีนี้ ทางแฟรงก์ มุลเลอร์ได้สานต่อสุดยอดคอลเลกชั่น Master Banker ด้วยผลงานใหม่ที่มีชื่อว่า Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive นาฬิกาสุดเอกซ์คลูซีฟสำหรับภูมิภาคนี้โดยเฉพาะ โดยยังคงจุดเด่นของกลไกแสดงเวลาสามไทม์โซนภายในตัวเรือนไอคอนิก Cintrée Curvex แล้วด้วยดีไซน์ใหม่  ทำให้ Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ชูจุดเด่นด้านเทคนิคให้เป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง ประสิทธิภาพของกลไกอัตโนมัติ MVD […]

KHANNGOEN NUANUAL: IT’S TIME

September 11, 2020

IT’S TIME ———————————————————————————— KHANNGOEN NUANUAL การสื่อสารความเป็นตัวเองผ่านดนตรีฮิปฮอปของขันเงิน เนื้อนวล และโปรเจ็กต์สร้างสรรค์ทางดนตรีครั้งใหม่กับเพลง ‘It’s Time’ ที่แต่งขึ้นเป็นพิเศษให้กับ Franck Muller ภายในห้องพักของโรงแรมคิมป์ตันมาลัย กรุงเทพฯ (Kimpton Maa-Lai Bangkok) โรงแรมแห่งใหม่ในโครงการ Sindhorn Village ซอยต้นสน ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการในเมืองไทยเมื่อต้นปี 2020 เรามีนัดสัมภาษณ์กับคุณขันเงิน เนื้อนวล ศิลปินฮิปฮอประดับตำนานของไทยผู้ที่ได้รับเกียรติให้เป็น Friend of Franck Muller ตั้งแต่เมื่อปี 2019                 แฟรงค์ มุลเลอร์ แบรนด์นาฬิการะดับโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ มาพร้อมกลไกอันสลับซับซ้อนและรูปทรงของตัวเรือนอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีแนวคิดสร้างสรรค์นอกกรอบ เชื่อมโยงกับคาแร็กเตอร์ของคุณขันเงินที่เป็นตัวแทนของผู้ชายรุ่นใหม่ รักเสียงเพลงและการปาร์ตี้ แถมมีไลฟ์สไตล์น่าสนใจหลากหลายด้าน เมื่อปีที่แล้วบริษัทเพนดูลัมได้ร่วมกับแฟรงค์ มุลเลอร์ จัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ให้กับคอลเลกชั่นพิเศษ Franck Muller Thailand Limited Edition ในรูปแบบปาร์ตี้ที่ The Glass House at […]

THE NEW BREITLING ENDURANCE PRO

September 11, 2020

THE NEW BREITLING ENDURANCE PRO LIVE, PLAY, REPEAT! The Endurance Pro Collection with colorful rubber straps  Breitling’s Endurance Pro (ไบร์ทลิ่ง เอนดูแรนซ์ โปร) โดดเด่นด้วยกลไก Thermo-compensated SuperQuartz™ (เทอโม-คอมเพนเซท ซุปเปอร์ควอทซ์) สุดยอดของนาฬิกาสำหรับนักกีฬาในระดับมืออาชีพที่ดีที่สุดของแบรนด์ โดยออกแบบให้เป็นนาฬิกาที่มีน้ำหนักเบาสำหรับนักกีฬา, ใช้งานแบบลำลอง และเป็นนาฬิกาสปอร์ตโครโนกราฟน้ำหนักเบาที่ใช้งานได้ทุกวัน ซึ่งผสมผสานระหว่างนวัตกรรมใหม่จากเทคโนโลยีอันทันสมัย และการออกแบบด้วยสีสันสดใส โดยเปิดตัวมาพร้อมกับ Breitling Endurance Pro Strava Challenge (ไบร์ทลิ่ง เอนดูแรนซ์ โปร สตราว่า ชาเลนจ์) สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขันอันน่าตื่นเต้น นาฬิกา Breitling Endurance Pro (ไบร์ทลิ่ง เอนดูแรนซ์ โปร) ตัวเรือน Breitlight® (ไบร์ไลท์) […]